• Yêu thích
  • So sánh
  •  
  • 0 Sản phẩm | 0 VNĐ

Bí quyết bảo quản trang sức không phải ai cũng biết

Thứ năm, 24/12/2015, 08:19 GMT+7

1. Không nên đeo đồ trang sức cả ngày dài hay trong suốt cả tuần. Đeo trang sức thường xuyên sẽ hạn chế lưu thông của mạch máu. Tốt nhất, bạn hãy tháo trang sức trước khi đi ngủ.

deo-trang-suc-ca-ngay

2. Nhiều người cho rằng luôn phải đeo nhẫn cưới mọi lúc, mọi nơi thì mới chứng tỏ tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên tháo ra để chiếc nhẫn lẫn các mạch máu được tự do hít thở.

deo-nhan-the-hien-tinh-cach8

3. Khi chơi thể thao, xuống hồ bơi, làm việc nhà, bạn nên tháo trang sức và cất vào chỗ an toàn, chất chlorine trong nước bể bơi hay muối trong nước biển sẽ làm hư hại đồ trang sức.

cach-su-dung-va-bao-quan

4. Trong suốt quá trình đeo, bụi bẩn từ môi trường, các vết bẩn bị dây vào trang sức khi ăn uống, trang điểm hay những tế bào chết từ cơ thể chúng ta sẽ bám vào khiến chúng bị xỉn màu. Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để chúng tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường, các loại mỹ phẩm và hóa chất như nước hoa, kem dưỡng thể…

5. Những món trang sức, nữ trang sẽ không thể mãi sáng bóng và lấp lánh như khi mới mua nếu bạn không thường xuyên vệ sinh chúng. Ngoài vệ sinh ở nhà, thỉnh thoảng bạn nên mang trang sức đến các dịch vụ để được làm sạch bằng máy móc và chất tẩy rửa chuyên dụng.

6. Cách bảo quản trang sức tốt nhất là cho vào chiếc hộp ban đầu của chúng với bông mút lót êm và mềm. Tránh để trang sức lẫn lộn với nhau, vừa khó quản lý vừa khó tìm khi cần, chưa kể còn bị méo, gãy, đứt.

nhan-cuoi-dep-nhan-cuoi

7. Không nên để trang sức đá quý lẫn lộn với các trang sức khác. Những va chạm nhỏ có thể khiến bề mặt đá bị xước.

(Theo HerWorldVietNam)