• Yêu thích
  • So sánh
  •  
  • 0 Sản phẩm | 0 VNĐ

Những điều thú vị về trang sức đá Topaz

Thứ năm, 31/12/2015, 08:12 GMT+7

 

(BTJ) - Người xưa cho rằng , mỗi tháng trong năm gắn với một loại đá quý. Nếu bạn sinh vào tháng cuối cùng của năm ( tháng 12), hoặc bạn cầm tinh con Ngựa trong bộ 12 con giáp, bạn hãy chọn đá Topaz cho mình, nó sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, niềm tin và sức khỏe.

Nguồn gốc, cấu tạo của đá Topaz xanh

Đá Topaz xanh là tên chung cuả nhóm đá có cấu tạo từ Aluminium ( nhôm) , Silic và Flour. Theo phân tích khoa học, Topaz là một nhánh của họ thạch anh (quartz), có công thức hóa học phổ biến  là Al2SiO4(F, OH2). Topaz có độ cứng khá tốt (8 Mohs) chỉ đứng sau kim cương, Ruby, Sapphire, với độ bền màu cao, cộng thêm màu sắc phong phú và đặc biệt trong suốt nên được nhiều người yêu thích lựa chọn  làm đá trang sức. Trong  thiên nhiên, màu vàng rượu hay vàng ngả đỏ là màu phổ biến nhất của Topaz song ở nước ta  thì đá Blue Topaz được tìm thấy nhiều nhất.

Những viên đá Topaz xanh  đầy ma lực quyến rũ được bắt nguồn ở các vùng giàu khoáng sản như: Sri Lanka , Afghanistan, Séc, Đức, ý, Nhật Bản…. Cái tên Topaz  theo tiếng Hy Lạp xuất thân từ chữ “Topazos” (nghĩa là viên đá màu xanh) . Theo truyền thuyết, Topaz là loại đá quý có sức mạnh bảo vệ, giúp chống lại bệnh tật, sự đố kỵ và những ý nghĩ đen tối còn Topaz xanh là biểu tượng của sức khỏe và trí tuệ, giúp con người xua tan nỗi buồn và bóng tối, kềm chế cơn giận dữ trong tâm hồn.

Trang-suc-da-topaz


Topaz - Viên đá hộ mệnh cho người sinh tháng 12 và  người tuổi Ngọ

Sư thật là mỗi loại đá phù hợp với tháng sinh sẽ phù trợ cho bạn  về học tập,công danh, tiền tài, địa vị, giúp bạn tránh và chữa được những bệnh hiểm nghèo. Đá Topaz xanh rất hợp với những ai sinh vào tháng 12 theo quan niệm phương Tây. Bởi vì những người sinh vào tháng này thường có cá tính vui tính, yêu đời và rất cởi mở. Đá Topaz có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe và trí thông minh

Khi bạn mang trên mình một món trang sức có gắn loại đá quý này, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, nó giúp bạn tránh những tai ương, tránh xa những ý nghĩ đen tối có thể gây nên tội lỗi, mang đến cho bạn sức khỏe thể chất và sự khỏe khoắn trong tâm hồn. Ứng với nghề nghiệp, loại đá này được xem là loại đá kỳ diệu cho những người hoạt động trong ngành đòi hỏi tính sáng tạo như nghệ thuật, thời trang, kiến trúc, văn thơ, dịch giả… Trong y học loại đá này có tác dụng triệt tiêu những  rối loạn tâm thần.

trang-suc-da-topaz-1


Riêng về quan niệm phương Đông, đá Blue Topaz nên giành cho những người tuổi Ngọ (tức cầm tinh con ngựa trong bộ 12 con giáp). Thuật phong thủy Phương Đông cũng tin rằng  nếu đặt Topaz xanh tại những góc chết trên cầu thang ( nơi chứa khí tù đọng gây hại cho sức khỏe) thì năng lượng sẽ được khuấy động ngăn chặn bệnh tật, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

Những gia chủ sinh vào tháng12 và những gia chủ tuổi Ngọ có thể tìm thấy những viên đá quý Blue Topaz nguồn gốc tự nhiên tại hệ thống cửa hàng của BTJ.

Trang sức đá topaz xanh

Đá Topaz xanh  được đính trên các món đồ trang sức quý giá chất lượng cao như nhẫn nữ, lắc tay, mặt dây chuyền, hoa tai mang đến vẻ đẹp kiêu sa và quý phái cho người sử dụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa mang trên mình những trang sức đá topaz xanh luôn thu hút mọi ánh nhìn lại yên  tâm rằng có một vị thần hộ mệnh đang bảo vệ che chở bạn mọi lúc mọi nơi

Như vậy, mỗi loại đá quý ngoài vẻ đẹp khó cưỡng làm say đắm lòng người còn là vật biểu trưng đầy ý nghĩa. Gia chủ sinh tháng 12 hoặc cầm tinh con ngựa  còn chần chừ gì nữa không sở hữu cho mình một  sản phẩm trang sức từ đá Topaz , nó thật sự sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, sức khỏe, thành công và trí tuệ. Ngoài ra, topaz xanh còn là viên đá kỉ niệm 4 năm ngày cưới.

(Sưu tầm)