• Yêu thích
  • So sánh
  •  
  • 0 Sản phẩm | 0 VNĐ

Mẹo giữ trang sức luôn bền đẹp

Thứ tư, 23/03/2016, 08:46 GMT+7

(BTJ.vn) - Để các phụ kiện, trang sức làm bằng bạc, ngọc trai, vàng hoặc vàng trắng luôn đẹp, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố môi trường bất lợi cũng như các loại mỹ phẩm và hóa chất. 

Trang sức vàng

Không nên để vàng tiếp xúc với thủy ngân, thuốc uốn tóc, nhuộm tóc và một số loại mỹ phẩm vì các chất này sẽ làm cho vàng bị ngả màu. Để vàng luôn sáng đẹp, mỗi tuần nên dùng bàn chải đánh răng loại mềm nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang để tẩy đi bụi bẩn và mồ hôi bám vào. Khi nữ trang bị ướt thì không nên để tự khô mà phải dùng vải thun hoặc giấy mềm lau khô.

trang-suc-vang

Nữ trang từ ngọc trai

Do viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ nên khi sử dụng bạn nên tránh tiếp xúc với các loại vôi, chất xúc tác, các loại keo xịt tóc, chanh, giấm... Tốt nhất trong thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa bằng nước tinh khiết (không nên dùng bàn chải), sau đó lau nhẹ bằng vải mềm.

trang-suc-ngoc-trai-5

Kim cương

Kim cương không thể bị mài mòn do các tác động bình thường vì nó có độ cứng rất cao, nhưng cần phải giữ sạch để có được độ sáng vĩnh viễn. Bạn có thể ngâm trang sức kim cương trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vải mềm lau khô. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng, chất tẩy trắng không tốt cho kim cương và sẽ làm cho kim cương mất đi độ sáng.

NHAN_CUOI_6

Đá quý

Khi sử dụng, không nên để trang sức đá quý, đá bán quý va chạm vào các vật cứng khác nhằm tránh bị xước. Nên làm sạch các sản phẩm đá quý,  một số loại đá bán quý bằng bàn chải mềm và nước xà phòng ấm. Để tăng độ sáng bóng, bạn có thể lau bằng dầu không màu hoặc sáp ong.

trang-suc-da-quy

Trang sức bạc

Đối với trang sức bạc nên ngâm và rửa nhẹ nhàng trong nước tẩy rửa nhẹ (nước tẩy rửa chén bát, ly, đĩa) pha với nước sạch. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau khô thật kỹ. Tuyệt đối không sử dụng nước tẩy rửa có tính chất tẩy mạnh. Khi đeo, tránh va chạm hoặc sử dụng bất kỳ dụng cụ nào tác động trực tiếp vào trang sức.

trang-suc-bac

Theo Báo phụ nữ