• Yêu thích
  • So sánh
  •  
  • 0 Sản phẩm | 0 VNĐ

10 tuyệt chiêu diện trang sức vàng

Thứ sáu, 22/04/2016, 10:23 GMT+7

(BTJ.vn) - Vàng là trang sức kim loại quý giá và được dùng nhiều để chế tác với nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nó rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết được hết các cách sử dụng nó. Nhưng bạn phải làm gì với những trang sức vàng để trở nên khác biệt, yên tâm, đã có tuyệt chiêu từ BTJ

Tuyệt chiêu 01: “Càng ít càng nhiều”

Đối với trang sức vàng, bạn càng đeo ít lại càng hay bởi sự đơn giản luôn luôn đẹp. Một món trang sức vàng trên người là đủ để thu hút sự chú ý của mọi người. Đeo một lúc nhiều món đồ bằng vàng không phải là ý hay, trừ khi bạn đeo nhẫn cướinhẫn đính hôn.

dien-trang-suc-vang

Tuyệt chiêu 02: Phối kim loại

Theo quan điểm hiện đại, bạn có thể phối vàng với hầu hết bất cứ kim loại nào, thậm chí là phối nhiều loại vàng với nhau (vàng trắng, vàng hồng, vàng kim,…). Điều quan trọng là bạn nên phối chúng theo một chủ đề nào đó để các món đồ bổ trợ cho nhau.

Tuyệt chiêu 03: Màu sắc ăn ý

Do được xem là màu “ấm”, màu vàng kim nên được phối cùng những màu cơ bản (primary colors) hoặc màu đá quý (jewel tones). Nó cũng hợp với màu trắng và các tông màu mùa Thu. Nhìn chung, màu bạc kết hợp với màu đen sẽ đẹp hơn màu vàng kim với màu đen, trừ khi bạc phối màu đen với màu ấm khác, như màu ka-ki.

dien-trang-suc-vang

Tuyệt chiêu 04: Chọn phong cách cổ điển

Nhẫn vàng và trâm cài áo phong cách cổ điển (vintage) là những món đồ có sức hút lớn. Trang sức kiểu cổ cũng phù hợp khi phối cùng các kim loại khác, vì cùng một lúc đeo nhiều món đồ cổ có thể tạo cảm giác vừa đồng nhất vừa sành điệu.

Tuyệt chiêu 05: Xâu chuỗi nhiều vòng

Mốt dây chuyền vàng nhiều vòng đang dần lỗi thời, điều này có nghĩa là bạn có ba lựa chọn: Một là vẫn trung thành với phong cách này. Hai là bán sợi dây chuyền nhiều vòng của mình đi và mua một sợi khác hợp mốt hơn. Và ba là chỉnh sửa lại xâu chuỗi của mình một chút. Bạn có thể tháo bỏ một vài vòng trong sợi chuỗi để biến nó thành một sợi đơn lẻ.

Tuyệt chiêu 06: Phối với đồng

Kim loại đồng rất hợp với vàng hồng vì vàng hồng có hàm lượng đồng cao hơn những loại vàng khác. Khi đi với nhau, hai kim loại này tạo thành một tổ hợp màu ấm áp. Tuy nhiên bạn đừng quá lạm dụng chúng. Đôi khi một chiếc vòng đeo tay đẹp cũng để để tạo phong cách cho bạn rồi.

Tuyệt chiêu 07: Sơn móng

Sơn móng màu da (nude) thường hợp với mọi tông màu vàng. Nhưng nếu màu sơn này không dành cho bạn, bạn có thể chọn sơn móng có tông vàng hồng. Bạn cũng có thể phối trang sức vàng với các màu như đen hoặc các kiểu móng có đính đá quý, hoặc có màu vàng kim, hay các chi tiết trang trí sáng tạo khác.

Tuyệt chiêu 08:  Phối với kim cương

Vàng và kim cương rất hợp nhau. Bên cạnh kim cương đen, kim cương trắng và kim cương vàng là hai lựa chọn an toàn cho trang sức bằng vàng. Nhưng nếu bạn phối vàng với các loại đá quý màu khác, hiệu ứng có được cũng rất ấn tượng!

Tuyệt chiêu 09: Vàng hồng

Vàng hồng (rose gold) hiện đang được ưa chuộng. Nó có màu sắc hợp với mọi màu da và có thể làm bất cứ bộ trang phục nào bạn mặc trông sang hơn.

Tuyệt chiêu 10: Sự kết hợp cổ điển và hiện đại

Nếu bạn có một món trang sức vàng nào đó đã lỗi thời, bạn có thể thử phối nó với thứ gì đó hiện đại hơn. Sự kết hợp giữa cũ và mới có thể đem lại phong cách độc đáo mà trang sức tân thời không làm được.

dien-trang-suc-vang

(Sưu tầm)